TH Thai
“อายุยังน้อยก็เสี่ยงเป็นมะเร็งได้"

อายุยังน้อยก็เสี่ยงเป็นมะเร็งได้

เราคิดว่าคุณเองก็คงรู้สึกเหมือนกันว่า โรคร้ายที่เป็นภัยใกล้ตัวอันดับหนึ่ง ซึ่งมาแรงแซงทุกโรคก็คือ มะเร็ง จะสังเกตได้ว่าเดี๋ยวนี้มีผู้ป่วยและเสียชีวิตจากมะเร็งสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่เฉพาะแค่ผู้สูงวัยเท่านั้นที่มีสิทธิ์เจ็บป่วยด้วยเนื้อร้าย แต่คนอายุน้อยๆ ก็เริ่มเป็นมะเร็งกันมากขึ้นเช่นกัน

เรื่องนี้เราไม่ได้คิดไปเอง แต่ทีมนักวิจัยแห่งองค์การการวิจัยโรคมะเร็งนานาชาติ (International Agency for Research on Cancer) แห่งเมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส หรือ IARC รายงานว่ามีการตรวจพบมะเร็งรายใหม่ในเด็กเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก โดยจากผลสำรวจเดิมในระหว่าง ค.ศ. 1981-1990 มีการตรวจพบมะเร็งในเด็กโดยมีอุบัติการณ์ของโรคที่ 124 คนต่อประชากร 1 ล้านคนต่อปี แต่จากผลสำรวจล่าสุด ในช่วงปี ค.ศ. 2001-2010 พบว่ามีอุบัติการณ์ของโรคเพิ่มสูงขึ้นเป็น 140 คนต่อประชากร 1 ล้านคน

“อายุยังน้อยก็เสี่ยงเป็นมะเร็งได้"

ส่วนประเภทของมะเร็งต่างๆ ที่พบในวัยเด็กก็มีหลากหลายไม่ต่างจากมะเร็งในผู้ใหญ่ อาทิ มะเร็งเต้านม ที่แม้จะยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีสาเหตุจากอะไร แต่ก็พบว่าปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ ได้แก่ เพศหญิงที่มีประวัติญาติสายตรงเป็นมะเร็งเต้านมในตอนที่มีอายุมากกว่า 50 ปี หรือหมดประจำเดือนในช่วงอายุ 55 ปีขึ้นไป หรือ มีประจำเดือนก่อนอายุ 12 ปี เป็นต้น

“อายุยังน้อยก็เสี่ยงเป็นมะเร็งได้"

หรือถ้าจะพูดถึงมะเร็งที่พบมากที่สุด ก็ต้องยกให้โรคมะเร็งระบบเลือดในเด็ก ที่พบถึงร้อยละ 46 ของมะเร็งในเด็กทั้งหมด โดยผู้ป่วยเด็กอายุน้อยกว่า 14 ปี มีโอกาสตรวจพบมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน (ALL) ร้อยละ 25 ของมะเร็งในเด็กทั้งหมด ซึ่งแนวทางในการรักษาก็เหมือนกับผู้ใหญ่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง นั่นก็คือ เคมีบำบัดและ รังสีรักษา ซึ่งแน่นอนว่าผู้ป่วยเด็กย่อมได้รับความทุกข์ทรมานทั้งทางร่างกายและจิตใจไม่ต่างจากผู้ใหญ่ หรืออาจจะมากกว่าเสียด้วยซ้ำ

“อายุยังน้อยก็เสี่ยงเป็นมะเร็งได้"

เพราะจากงานวิจัยระบุว่า วัยรุ่นและเยาวชนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งในช่วงอายุ 15 ถึง 39 ปีจะต้องเผชิญหน้ากับความลำบากมากกว่าผู้ใหญ่ในหลายๆ ด้าน เนื่องด้วยข้อจำกัดในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสามารถ ความรู้ ความเข้าใจทางอารมณ์และสังคม ทำให้ในช่วงระยะเวลาที่เกิดการเจ็บป่วย เด็กๆ เหล่านี้จะมีปัญหาในด้านการรักษาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการดูแลสุขภาพในระยะยาว จนส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์กับครอบครัว เพื่อนฝูง แผนการศึกษา และความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

“อายุยังน้อยก็เสี่ยงเป็นมะเร็งได้"

แม้การแพทย์จะก้าวหน้าขนาดไหน หรือต่อให้คุณจะดูแลร่างกายอย่างดีที่สุดจนหาช่องโหว่ไม่ได้ แต่เชื่อเถอะว่า ทุกคนก็มีสิทธิ์เป็นโรคร้ายด้วยกันทั้งนั้น เพื่อเป็นการประกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ คุณควรซื้อประกันคุ้มครองมะเร็งทุกระยะ Cancer-Fix10 ของซิกน่าติดตัวไว้ก่อน เพราะคุ้มค่าด้วยการจ่ายเบี้ยคงที่ 10 ปี โดยไม่ปรับเพิ่มตามอายุ ให้ความคุ้มครองมะเร็งทุกระยะ ทั้งระยะไม่ลุกลาม ระยะลุกลาม รวมถึงมะเร็งผิวหนัง และหากตรวจเจอมะเร็งก็รับเงินก้อนทันที สูงสุด 1.2 ล้านบาท

ทั้งนี้ คุณยังสามารถมั่นใจได้ในผลตรวจและแนวทางการรักษา ด้วยบริการความเห็นที่สองทางการแพทย์ จากสถาบันแพทย์ชั้นนำทั้งจากไทยและทั่วโลก แถมยังนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ถือเป็นหลักประกันที่คุ้มครองครอบคลุมอย่างคุ้มค่าจริงๆ

รายละเอียดแผนประกันเพิ่มเติม >> https://bit.ly/2zL3L51

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ