ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
 
“อะไรคือปัจจัยในชีวิตประจำวันที่เร่งให้เกิดมะเร็ง

โรคมะเร็ง ภัยร้ายใกล้ตัวของคนวัยทำงาน

หลายคนคงเคยคิดว่า มีแค่คนแก่เท่านั้นที่มีโอกาสเป็นโรคมะเร็ง แต่ปัจจุบัน โรคมะเร็งได้คืบคลานเข้ามาหากลุ่มคนที่มีอายุน้อยลงเรื่อย ๆ โดยเฉพาะกลุ่มของวัยทำงานที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งมากขึ้น

อะไรคือปัจจัยในชีวิตประจำวันที่เร่งให้เกิดมะเร็ง คนวัยทำงานอายุ 30 ปีขึ้นไป ต้องอ่าน!

คนยุคใหม่ วัยทำงาน เสี่ยงโรคมะเร็งจ่อ!

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

ผลสำรวจในประเทศสหรัฐอเมริกาแสดงว่า มีผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เพิ่มขึ้นปีละ 140,000 คน ซึ่งเป็นหนึ่งในมะเร็งที่พบได้มากก่อนอายุ 50 ปี โดยจากข้อมูลของสมาคมมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา พบว่า ความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เมื่อเทียบกับคนที่เกิดในปี 1950 จากการศึกษาพบว่า สาเหตุที่ทำให้อัตราการป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เพิ่มขึ้น อาจจะมาจากการบริโภค และสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ที่สำคัญคือ คนวัยทำงานมักประเมินค่ามะเร็งลำไส้ใหญ่ต่ำเกินไป เพราะคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว จึงมักเริ่มตรวจสุขภาพมะเร็งลำไส้ใหญ่ในวันที่สายเกินไป

อะไรคือปัจจัยในชีวิตประจำวันที่เร่งให้เกิดมะเร็ง คนวัยทำงานอายุ 30 ปีขึ้นไป ต้องอ่าน!

โรคมะเร็งเต้านม

นอกจากนี้ โรคมะเร็งเต้านมก็ยังเป็นภัยร้ายที่สนิทกับคนอายุน้อยไม่แพ้กัน โดยจากการศึกษาพบว่า 7% ของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมักตรวจพบก่อนอายุ 40 ปี และกว่า 40% ของมะเร็งในผู้หญิงพบในช่วงอายุนี้ ที่สำคัญคือ อัตราการรอดชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งในวัยทำงานต่ำกว่าผู้ป่วยที่ป่วยในวัยสูงอายุ จากข้อมูลพบว่า 84% ของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมในช่วงอายุ 30 – 39 ปี จะอยู่ได้อีก 5 ปี หลังตรวจพบโรค

ตรวจสุขภาพประจำปี เลี่ยงเสี่ยงโรคมะเร็ง

จากสถิติดังกล่าว การตรวจสุขภาพโดยละเอียดเป็นประจำทุกปี จึงเป็นเรื่องที่คนวัยทำงานไม่ควรละเลย ที่สำคัญคือ ควรลบความเชื่อที่ว่า โรคมะเร็งเป็นโรคทางพันธุกรรมไปได้เลย เพราะการถ่ายทอดเซลล์มะเร็งผ่านทางยีนส์นั้นเกิดได้เพียง 5-10% เท่านั้น นอกเหนือไปจากนี้คือ เรื่องของพฤติกรรมและสิ่งแวดล้อมล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด มลพิษ อาหารที่ปนเปื้อน สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ทั้งนั้น จะว่าไปก็ไม่แปลกที่มะเร็งจะเกิดขึ้นได้ง่ายกับกลุ่มคนวัยทำงาน เพราะทุกปัจจัยที่ว่ามาคือสิ่งที่คนในวัยนี้พบเจอได้มากกว่าคนในวัยอื่นนั่นเอง

อะไรคือปัจจัยในชีวิตประจำวันที่เร่งให้เกิดมะเร็ง คนวัยทำงานอายุ 30 ปีขึ้นไป ต้องอ่าน!

ใครๆ ก็มีโอกาสที่จะเป็นโรคมะเร็งกันได้ทั้งนั้น เราจึงต้องดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารต้านมะเร็งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงเลือกรับความคุ้มครองในแพ็คเกจประกันโรคร้าย “มะเร็งไม่เคลมคืนเร็ว” ของซิกน่า จึงเป็นอีกหนึ่งหลักประกันที่คนวัยทำงานเลือกเสริมความมั่นใจให้สุขภาพ เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 174 บาทต่อเดือน รับความคุ้มครองสูงสุดเกือบ 3 ล้านบาท หากไม่พบว่าเป็นมะเร็ง ยังได้รับเงินคืน 15% ทุก ๆ 2 ปี หรือในกรณีที่พบมะเร็งระยะลุกลาม ยังรับเงินชดเชยรายได้ 40,000 บาทต่อเดือนต่อเนื่องถึง 1 ปี และรับเพิ่มค่ารักษาพยาบาลพิเศษสูงสุดอีก 100,000 บาท

.. อย่าให้โรคมะเร็งมาทำให้คุณกังวลใจ มีหลักประกันไว้อุ่นใจกว่า

รายละเอียดแผนประกันเพิ่มเติม >> https://bit.ly/2zsrtmO

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ