ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
อย่าเพิ่งตกใจ! กินวันละมื้อ = สุขภาพดี

การดูแลสุขภาพด้วยการทานวันละมื้อ!!

โหนกระแสหนักมาก เมื่อหนังสือขายดีระดับเบสต์เซลเลอร์ที่มีชื่อว่า “ยิ่งหิว ยิ่งสุขภาพดี” ของ นายแพทย์โยะชิโนะริ นะงุโม ที่ทำเอาเหล่าฟู้ดดี้ส์และนักกินสายแข็งแห่งประเทศไทย ต้องหันกลับมาทบทวนพฤติกรรมตัวเองกันอีกครั้ง

 

อย่าเพิ่งตกใจ! กินวันละมื้อ = สุขภาพดี

 

ทำไม “ยิ่งหิว ยิ่งสุขภาพดี” ?

ตั้งแต่เล็กจนโต เราถูกปลูกฝังมาว่าการดูแลสุขภาพนั้นต้องเริ่มจากการกินอาหารวันละ 3 มื้อ และอย่าปล่อยให้ท้องร้อง เดี๋ยวจะเป็นโรคกระเพาะ แต่คุณหมอโยะชิโนะริกลับบอกว่า ท้องร้องสิดี ยิ่งท้องร้อง ร่างกายยิ่งแข็งแรง และช่วยให้เรากลับไปเป็นหนุ่มสาวยิ่งขึ้นกว่าเดิม คุณหมอผู้เป็นถึงผู้อำนวยการใหญ่ของโรงพยาบาล 4 แห่งในญี่ปุ่นกล้ายืนยันแบบนี้ เพราะท่านพิสูจน์มาแล้วด้วยตัวเอง โดยวิธีการดูแลสุขภาพของคุณหมอนั้น เริ่มจากลดอาหารเหลือเพียงวันละมื้อตั้งแต่ตอนอายุ 45 ปี อันเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพ และเมื่อปฏิบัติแบบนี้จนเป็นกิจวัตรนาน 10 ปี คุณหมอก็พบว่า อายุหลอดเลือดของตัวเองย้อนกลับไปอ่อนเยาว์เท่ากับคนอายุ 26 ปี

อย่าเพิ่งตกใจ! กินวันละมื้อ = สุขภาพดี

“ความหิว”เคล็ดลับการดูแลสุขภาพเพื่อความอ่อนเยาว์

คุณหมอโยะชิโนะริบอกว่า ความหิวเป็นกระบวนการที่ทำให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอด้วยยีนที่ชื่อ เซอร์ทูอิน (Sirtuin) ขณะเดียวกัน ร่างกายก็จะผลิต Growth Hormone ออกมา เพื่อให้ร่างกายกลับไปเป็นหนุ่มสาวมากขึ้น ซึ่งเป็นกระบวนการเพื่อการอยู่รอดนั่นเอง ในการศึกษาประวัติศาสตร์พบว่า การดูแลสุขภาพของมนุษย์ในอดีตนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการกินอิ่มครบ 3 แต่การอดมื้อกินมื้อนี่แหละ ที่ทำให้ร่างกายมนุษย์มีภูมิคุ้มกันในตัวเอง เพราะร่างกายมนุษย์ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้กินอิ่มนี่เอง ทำให้เราปรับตัวต่อการกินอิ่มได้ไม่ดี ถ้าเรายังมัวเอาแต่กินๆ ๆ ระบบต่างๆ ภายในร่างกายก็จะเริ่มรวน โรคภัยจึงถามหา ความชราก่อนวัยจึงมาเยือน

อย่าเพิ่งตกใจ! กินวันละมื้อ = สุขภาพดี

มหัศจรรย์ของการกินมื้อเดียวใน 52 วัน

คุณหมอแนะนำการดูแลสุขภาพด้วยการกินอาหารวันละ 1 มื้อ คือ มื้อกลางวัน ติดต่อกัน 52 วัน ซึ่งเราจะกินอะไรก็ได้ ตามใจตัวเอง หากหิวมากก็สามารถเสริมด้วยผลไม้หรืออาหารเบาๆ ก่อนอาหารเย็นได้ ว่ากันว่าแค่เริ่มต้นไม่กี่วันก็สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด เช่น กลิ่นตัวหายไป ผิวดูเนียนขึ้น หน้าท้องเรียบขึ้น และที่สำคัญคือ จิตใจที่แฮปปี้กระชุ่มกระชวยขึ้นกว่าเดิม

อย่าเพิ่งตกใจ! กินวันละมื้อ = สุขภาพดี

แต่ถึงคุณจะมีวิธีการดูแลสุขภาพดีแค่ไหน ก็อย่าชะล่าใจ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ ฉะนั้นเราควรหาแผนสำรองไว้อย่างการซื้อประกันสุขภาพติดตัวไว้ให้อุ่นใจ โดยเฉพาะแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลน จากซิกน่า ที่เหมาะกับคนแข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยเกินความจำเป็น

ค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียง 452 บาทต่อเดือน มาพร้อม Healthline สายด่วนให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพ หากตรวจพบโรค ซิกน่าก็พร้อมที่จะมอบเงินก้อนสำหรับดำรงชีพให้ทันที โดยรับความคุ้มครองสูงสุดถึง 300,000 บาทต่อโรค และในระหว่างการรักษาจนหายป่วยนั้น ซิกน่าก็จ่ายค่ารักษาตามจริง แค่นี้ก็ทดลองใช้ชีวิตด้วยวิถียิ่งหิว ยิ่งสุขภาพดี ได้อย่างสบายใจ

ข้อมูลเพิ่มเติมแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ >> https://goo.gl/QwJ66T

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ