ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

อุบัติเหตุกับคุณแม่ตั้งครรภ์

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับตัวเอง เพราะเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็มีแต่เรื่องให้ต้องเจ็บตัว เจ็บกระเป๋าสตางค์ และเจ็บใจ แต่จะยิ่งร้ายแรงกว่านั้นหากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำร้ายคนเพียงคนเดียว แต่ยังส่งผลถึงทารกในครรภ์ เรากำลังพูดถึงอุบัติเหตุต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่มีความเสี่ยงมากกว่าคนทั่วไป ส่วนจะมีอะไรต้องระวังบ้าง มาดูกันทีละข้อ

“อุบัติเหตุกับคุณแม่ตั้งครรภ์

หกล้ม

เป็นที่รู้กันดีในหมู่สูตินารีแพทย์ว่า ขณะที่ผู้หญิงกำลังตั้งครรภ์นั้น เส้นเอ็นจะมีความหย่อนยานลงกว่าปกติ จนทำให้สูญเสียการทรงตัวได้ง่าย โดยเฉพาะเมื่อท้องเริ่มขยายขนาดใหญ่ขึ้น แรงโน้มถ่วงจะดึงน้ำหนักให้โน้มไปทางด้านหน้า จึงทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์หกล้มได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งหากล้มลงแล้วมีอาการบวม มดลูกบีบตัว หรือเด็กไม่เคลื่อนไหว ต้องรีบไปพบแพทย์ทันที

“อุบัติเหตุกับคุณแม่ตั้งครรภ์

อุบัติเหตุจากการยกของหนัก

เมื่อท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์ค่อยๆ ขยายขนาดขึ้น ก็ยิ่งทำให้หลังต้องแบกภาระมากขึ้น เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายตามไปด้วย การยกของหนักจึงเป็นพฤติกรรมที่คุณแม่ตั้งครรภ์พึงหลีกเลี่ยงที่สุด เพราะจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการคลอดก่อนกำหนดได้ โดยเฉพาะในผู้หญิงที่รกเกาะต่ำ จะมีความเสี่ยงต่อการเลือดออกในรก ทำให้ยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องการยกของหนักเป็นพิเศษ ถ้าเลี่ยงได้ควรไหว้วานให้คนอื่นยกแทน

“อุบัติเหตุกับคุณแม่ตั้งครรภ์

อุบัติเหตุทางรถยนต์

เดี๋ยวนี้คุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่นอกจากจะยังไปทำงานนอกบ้านกันตามปกติแล้ว หลายคนก็ยังขับรถด้วยตัวเองอยู่ แต่โปรดอย่าลืมว่าด้วยขนาดของท้องที่ใหญ่ขึ้น ก็อาจส่งผลให้การควบคุมรถทำได้ยากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ท้องซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ใกล้พวงมาลัยที่สุด อาจส่งผลลัพธ์ที่ร้ายแรงกว่าที่คิด

“อุบัติเหตุกับคุณแม่ตั้งครรภ์

นอกจากนี้ สาเหตุที่ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากกว่าคนปกติ ก็เนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยาที่ส่งผลต่อสติสัมปชัญญะตามไปด้วย อย่างความอ่อนเพลียที่เกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอเพราะมีชั่วโมงในการนอนลดน้อยลง รวมถึงความเครียดในขณะตั้งครรภ์ก็เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นเช่นกัน ซึ่งเมื่อการนอนน้อยมาบวกเข้ากับความเครียด ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นเงาตามตัว

“อุบัติเหตุกับคุณแม่ตั้งครรภ์

ดังนั้น จึงไม่แปลกที่คุณแม่ตั้งครรภ์ยุคใหม่จะใส่ใจหาแผนสำรองให้กับชีวิตตัวเองและลูกน้อยในครรภ์ ด้วยการทำประกันอุบัติเหตุเพิมอีกหนึ่งขั้น อย่างประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลของซิกน่า ที่พร้อมรับมือทุกความเสี่ยง โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง เบี้ยเริ่มต้นเพียงเดือนละ 217 บาท ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 4,500,000 บาท เลือกได้ 3 แผนตามความต้องการของว่าที่คุณแม่อย่างคุณ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.cigna.co.th

รายละเอียดแผนประกันเพิ่มเติม >> https://bit.ly/2LzfQ4k

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ