ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
5 กลุ่มเสี่ยงมะเร็งถามหา

5 กลุ่มเสี่ยงมะเร็งถามหา

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้กันว่า มะเร็งเป็นสาเหตุการตายอันดับ 1 ของคนไทยต่อเนื่องมานานนับสิบปี ซึ่งล่าสุดในปี 2556 มีคนไทยเสียชีวิตจากโรคมะเร็งทุกชนิดมากถึง 67,184 คน หรือ 16% ของผู้เสียชีวิตทั้งหมดที่มีปีละ 426,065 คนเลยหล่ะค่ะ เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกได้เลยว่าโรคมะเร็งไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเราเลยค่ะ วันนี้เลยอยากขอมาเตือนเพื่อนๆ ที่มีพฤติกรรมที่เข้าข่าย 5 กลุ่มเสี่ยงมะเร็งถามหากันค่ะ ซึ่ง 5 กลุ่มที่ว่ามานั้น ได้แก่
  1. กลุ่มคนอ้วน
  2. กลุ่มคอทองแดง
  3. กลุ่มสิงห์อมควัน
  4. กลุ่มคนที่เมินกินผักผลไม้สด
  5. กลุ่มคนไม่ออกกำลังกาย
5 กลุ่มเสี่ยงมะเร็งถามหาหากใครเข้าข่ายอยู่ใน 5 กลุ่มนี้ ต้องรีบแก้ไขและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดความเสี่ยงมะเร็งกันด่วนๆ เลย เพราะโรคมะเร็งจะค่อยๆ ก่อตัว แบบค่อยเป็นค่อยไปโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยหล่ะค่ะ ซึ่งเราสามารถเริ่มต้นดูแลตัวเองกันได้ง่ายๆ ดังนี้เลย
  1. ออกกำลังกายได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน วันละไม่ต่ำกว่า 30 นาที เพื่อควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน ช่วยลดความเสี่ยงแถมได้หุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย5 กลุ่มเสี่ยงมะเร็งถามหา
  2. ลดหรืองดการดื่มสุรา สูบบุหรี่ อย่างที่รู้ๆ กันในบุหรี่จะมีพิษมากกว่า 60 ชนิด ซึ่ง "ทาร์หรือน้ำมันดิน" คือ ตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดมะเร็งปอด ส่วนสุราทำให้เกิดโรคไขมันคั่งในตับ และกลายโรคตับแข็งตามมาก่อนที่จะพัฒนาความโหดร้ายกลายเป็นมะเร็งตับ ดังนั้นลด ละ เลิกสองอย่างนี้ได้ก็ไกลโรคมะเร็งขึ้นอีกนิดแล้วค่ะ5 กลุ่มเสี่ยงมะเร็งถามหา
  3. เพิ่มการกินผักผลไม้สดให้ได้ครึ่งหนึ่งของมื้ออาหารทุกมื้อ เนื่องจากผักผลไม้มีสารต้านมะเร็ง เช่น วิตามินเอ สารเบต้าแคโรทีน และมีเส้นใยอาหาร ทำหน้าที่คล้ายแปรงที่จะช่วยกระตุ้นผนังลำไส้ใหญ่ให้สร้างเมือกมากขึ้น ทำให้ระบบขับถ่ายดีแถมช่วยให้ผิวสวยหน้าใสแบบธรรมชาติอีกด้วย
  4. อายุ 30 ปีขึ้นไปตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี โดยเฉพาะผู้หญิงควรตรวจหามะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านมทุกๆ ปีนะคะ เพราะหากพบความผิดปกติจะได้รับการผ่าตัดอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีโอกาสหายเป็นปกติสูงมากหากเซลล์มะเร็งยังไม่ลุกลามไปที่อื่น
  5. ปกป้องผิวด้วยทาโลชั่นกันแดด แสงอาทิตย์มีมากขึ้นแสงยูวีจึงมีสูงตาม อันตรายต่อผิวหนังก็มีมก็มีมากขึ้น ดังนั้นทาโลชั่นกันแดดจะช่วยลดปริมาณแสงอาทิตย์ที่จะส่งผลต่อมะเร็งผิวหนัง โดยเฉพาะคนที่ผิวขาวจะเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังมากกว่าคนผิวเข้ม
รู้แบบนี้แล้ว เพื่อนๆ อย่าละเลยที่จะดูแลและวางแผนสุขภาพไว้แต่เนิ่นๆ นะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหารต้านมะเร็งเพื่อลดอัตราเสี่ยงการเกิดก้อนเนื้อร้าย เพราะเราเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์ร้ายๆ เหล่านี้ขึ้นกับตัวเองและคนใกล้ตัวอย่างแน่นอน และนอกจากการเผชิญกับความเจ็บป่วยแล้ว สิ่งที่เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวนั่นก็คือค่ารักษามากมายที่เราเองก็อาจจะไม่ได้เตรียมไว้เพื่อรับมือ ลองให้ซิกน่าประกันภัยช่วยลดความกังวลส่วนนี้ให้กับคุณดูนะคะ เพราะด้วย แผนประกันโรคมะเร็ง “มะเร็ง ไม่เคลมคืนเร็ว” จะช่วยดูแลคุณได้อย่างครอบคลุมและคลายกังวัลไปได้อีกเยอะเลยหล่ะค่ะ กับ เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 174 บาท ต่อเดือน เท่านั้น หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 1758 ได้เลยนะคะ :)

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้