ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เปลี่ยนรองเท้าเต้น เป็นส้นสูง เต้นสวยๆ ช่วยหุ่นเป๊ะ

ใส่รองเท้าเต้นส้นสูง เต้นสวยๆ ช่วยหุ่นเป๊ะ!

รู้ไหมว่าการใส่ รองเท้าเต้น ส้นสูง ก็สนุกและได้ออกกำลังกายไม่แพ้การเต้นแบบธรรมดา ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง วันนี้เรามีนัดกับคุณ เบลล์ ไชน่า ดอลส์ มาพูดคุยเรื่องการเต้นบนส้นสูงกันค่ะ
 

วันนี้ เรามีนัดกับคุณสุภัชญา ลัทธิโสภณกุล หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามของ เบลล์ ไชน่า ดอลส์ (ก็หมวยนี่คะ (ไม่ได้ตั้งจายยย) ก็หมวยนี่คะ(ไม่ได้ตั้งจายยย)...ร้องตามกันใหญ่เลยนะ อิอิ) ตอนนี้ ครูเบลล์ เปิดโรงเรียนสอนเต้นชื่อ House of dance

ตอนแรกที่นัดสัมภาษณ์กันพวกเราก็คิดว่าครูเบลล์คงนัดกันมานั่งคุยกันชิลๆ เพราะตอนนี้เธอตั้งครรภ์อยู่ แต่พอมาถึง ก็ต้องอึ้ง! เพราะภาพที่เห็นคือครูเบลล์ใส่ชุดและ รองเท้าเต้น กำลังสอนน้องๆ อยู่ เชื่อแล้วล่ะ ว่าการเต้นนั้นทำให้ร่างกายแข็งแรงมากจริงๆ

ทันทีที่ได้นั่งคุยกัน เราก็รีบคุยเข้าประเด็นเกี่ยวกับเทรนด์ฮิตของสาวๆ ที่อยากมีหุ่นฟิต (แอนด์เฟิร์ม) นั่นก็คือ High Heels dance หรือการเต้นบนส้นสูงนั่นเอง

ทำความรู้จักกับ High Heels Dance

 
 
High Heels Dance รองเท้าเต้น

 “จริงๆ แล้ว การเต้น high heels dance มันก็คือการประยุกต์ การเต้นแบบต่างๆ มาเต้นบนส้นสูง เมื่อก่อนจะมีการเต้นอย่างเดียว ที่ รองเท้าใส่เต้น เป็นส้นสูง  คือ พวกเต้นละติน เต้นซัลซ่า หรือเต้นลีลาศที่เราจะ เห็นกัน แต่ตอนนี้เราเอามาเต้นกับเพลงสมัยใหม่ เพื่อให้มันสนุกขึ้น ทันสมัยขึ้น” ครูเบลล์อธิบาย

ครูเบลล์เล่าว่า ที่สหรัฐอเมริกา สาวๆบ้านเค้าฮิตการเต้น High Heels กันมานานแล้ว แต่สำหรับ ในเมืองไทยนั้น ยังมีผู้ให้ความสนใจเพียงเฉพาะกลุ่ม ซึ่งส่วนใหญ่ ก็หนีไม่พ้นสาวๆ วัยทำงาน เพราะหลายๆ คนที่นั่งทำงานที่โต๊ะ สัปดาห์ละ 5 วัน พอคิดจะออกกำลังกาย ก็คงอยากจะหาอะไรที่มัน สนุกสนานกว่าการออกกำลังกายในฟิตเนสทั่วๆ ไป

 

 

 
การเต้น High Heels ด้วยรองเท้าเต้นส้นสูง เหมาะกับใครบ้าง?

การเต้น High Heels
เหมาะกับใครบ้าง?

“คลาสนี้ที่โรงเรียนมีมา 2-3 ปีแล้วนะคะ สาวๆวัยทำงานจะให้ความสนใจกันมาก อาจจะเป็นเพราะสาวๆวัยนี้เค้าจะใส่ส้นสูงไป ไหนมาไหนในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แล้วเค้าก็อยากออกกำลังกาย แต่สิ่งที่ได้เพิ่มเติม คือ พอเราออกกำลังกาย ร่างกายเราแข็งแรง หุ่นเราก็จะดีขึ้น แถมการเต้น high heels dance มันช่วยเรื่องการเข้าสังคมด้วยบางทีเลิกงาน เราก็ไป drink กับเพื่อนต่อ เวลาเต้นก็มั่นใจ มากขึ้น แล้วคนทำงานส่วนใหญ่เค้าจะนั่งทำงาน อยู่ที่โต๊ะ บางทีมันน่าเบื่อ แต่การเต้นเป็นการ ออกกำลังกายที่สนุกสนาน ผ่อนคลาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนวัยนี้มากๆ”

“หุ่นสวยด้วยส้นสูง” จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ของสาวๆ ที่หลงรักการใส่ส้นสูง

“รองเท้าส้นสูงเนี่ย ไม่ใช่รองเท้าเพื่อสุขภาพนะคะ แต่มันจะช่วยในเรื่องของบุคลิกภาพมากกว่า เวลาใส่ส้นสูงปุ๊บ หลังเราจะตรง หน้าท้อง จะเกร็งเพื่อช่วยในการทรงตัว ใครที่ชอบเดินห่อไหล่ หลังค่อม การใส่ส้นสูงจะช่วยเรื่องการ จัดกระดูกสันหลังให้กลับมาตรง เวลาเดิน เวลาเต้น บุคลิกภาพก็จะดีขึ้น เรื่องลุคก็ดูขายาวเรียวขึ้น ก็จะมีความมั่นใจมากขึ้น”

หุ่นสวยด้วย รองเท้าใส่เต้นส้นสูง
 

 

 

อยากเต้น High Heels แล้ว จะเริ่มยังไง?

 
 
อยากเต้น High Heels แล้ว จะเริ่มยังไง?

สาวๆ หลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้คงกำลังคิดสงสัยว่า ขนาดแค่ใส่ รองเท้าส้นสูงเดินตามปกติ ยังยากเลย ครูเบลล์จึงได้ฝากเอาไว้ใน เรื่องของอันตรายจากการเต้นบนส้นสูง ซึ่งควรจะอยู่ในความดูแล ของผู้เชี่ยวชาญ

“ตอนเรียนเราจะแนะนำว่าให้ใส่ รองเท้าเต้นส้นสูง ซึ่งตัดขึ้นมาใช้ในการเรียนโดยเฉพาะ พื้นรองเท้าทำจากสักหลาด ช่วงตรงจมูกเท้ามันจะสามารถงอได้ ส้นก็จะไม่สูงมาก แค่ประมาณ 2 นิ้วถึง 2 นิ้วครึ่ง แค่ให้เรารู้สึกว่าหลังเราตรงขึ้นเท่านั้นเอง ถ้าเป็นรองเท้าส้นสูงที่เราใส่เดินช้อปปิ้ง อันนั้นจะสูงเกินไป มที่จะเต้นได้”

 
 

“ก่อนที่จะเต้นเราก็ต้องรู้เบสิกของการเคลื่อนไหวร่างกายแต่ละส่วนการเต้นในคลาสนี้จะเน้นในเรื่องของการวอร์ม ข้อเท้า ต้องเกร็งขาให้เป็น ต้องยืดหลัง เกร็งหน้าท้อง และใช้กล้ามเนื้อขาเป็น ต้องมีกล้ามเนื้อขาที่แข็งแรง เวลาเราวอร์มก็จะเน้นเรื่องเบสิกของการเต้น เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อก่อน เพื่อให้กล้ามเนื้อ พร้อมที่จะรับการเต้นที่ยากขึ้นต่อไป”

 

 

 
 
 

 

 

เทรนด์การออกกำลังกายของสาวยุคใหม่ 

“เบลล์ว่าสาวๆสมัยนี้ก็คงหาอะไรที่มันไม่เบื่อ ให้รู้สึกว่ามีอะไรที่มันท้าทายและสร้างสรรค์ จะได้สนุกด้วยแล้วก็ได้ ออกกำลังจริงๆ บางคนชอบแนวบู๊ก็ไปต่อยมวย ช่วงนี้เทรนด์การออกกำลังกายจะมาเป็นแนวผาดโผน โหดๆ ยากๆ” “การออกกำลังกายทุกอย่างเป็นเรื่องที่ดีนะคะ ไม่ว่าจะเต้นหรือไปเล่นฟิตเนส หรือจะไปว่ายน้ำ ไปวิ่งหรืออะไรก็ได้ อยากให้บาลานซ์ทุกอย่างให้เท่ากัน ทำงานหนักแล้ว เราก็ควรพักผ่อน ควรนอนหลับให้เต็มที่ เลือกทานอาหาร ที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วก็ออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพดีขึ้น เวลาออกกำลังกายนั้น เราก็จะหลับสบายขึ้นด้วยค่ะ” ครูเบลล์กล่าวทิ้งท้าย

จากนี้ใครที่คิดว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่น่าเหน็ดเหนื่อยอาจจะต้องคิดใหม่ เพราะ ยังมีการออกกำลังกายอีกมากมายที่สนุก ผ่อนคลาย รอให้คุณได้มาสัมผัส แล้วคุณจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว การออกกำลังกายกับการพักผ่อนก็กลายเป็นเรื่องเดียวกันได้ แถมเป็นการพักผ่อน ที่ทำให้เราไม่เจ็บป่วย ห่างไกลโรงพยาบาล แถมรูปร่างดีอีกต่างหากนี่แหละ..การออกกำลังกาย ในฝันของใครหลายๆ คนที่คุณต้องลอง!

และที่สำคัญอย่าลืมไว้วางใจให้ซิกน่าประกันภัยช่วยดูแล ด้วยแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ ที่จะช่วยดูแลคุณในโรคที่คนไทยส่วนใหญ่มีความเสี่ยง ไม่ต้องจ่ายเบี้ยเกินความจำเป็น โดยคุ้มครองเลือกคุ้มครองหลักเฉพาะโรคได้แก่ โรคร้ายแรง หรือ โรคจากไลฟ์สไตล์ โดยยังสามารถเลือกความคุ้มครองเสริมได้ตามความต้องการอีกด้วย

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

ช่วยได้
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ