ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เลิฟแม่... แคร์มาก... บอกรักด้วยการดูแล

เลิฟแม่... แคร์มาก... บอกรักด้วยการดูแล

ในหนึ่งปี อาจจะมีแค่ 1 วันที่เราสมมติขึ้นให้เป็นวันแม่ แต่ความจริงแล้ว เราก็ยังรักแม่และกตัญญูกับคุณแม่ได้ในทุกๆ วัน เพราะสำหรับแม่นั้น ทุกๆ วันก็เป็นวันของลูกเสมอ

เคยมีโฆษณาที่ชวนให้คนมาสมัครงาน ที่ต้องทำตั้งแต่เป็นคุณครู พยาบาล พี่เลี้ยงเด็ก คนทำอาหาร ทำความสะอาด ซักผ้า ดูแลบ้าน แถมยังเป็นนักแสดงตลก และเชียรลีดเดอร์ด้วยในบางครั้ง เวลาทำงาน คือ ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญไม่มีแม้ค่าจ้าง ทุกคนที่อ่านโฆษณาสมัครงานชิ้นนี้บ้างหัวเราะ บ้างคงโมโห ทุกคนถามเป็นคำถามเดียวกันว่า “จะมีใครในโลกที่ยอมทำแบบนี้?”

...และคำตอบนั้นสั้นๆ ง่ายๆ ที่ได้รับกลับมาก็คือ “แม่ของเรา”


9 เดือนแห่งการทดสอบใจ

9 เดือนแห่งการทดสอบใจ

เมื่อไหร่ที่คุณได้เป็นแม่คนหนึ่ง คุณจะเข้าใจได้ดีว่าคำว่า “แม่” นั้นต้องแลกมาด้วยสิ่งใดบ้าง สำหรับวันคืนอันแสนยาวนานที่ต้องอุ้มบุญเจ้าตัวน้อยอยู่ร่วม 9 เดือน คืนที่นอนไม่หลับเพราะปวดหลัง วันที่กังวลว่าลูกในครรภ์จะเป็นอย่างไร อาหารการกินที่ต้องระวัง ยอมอดในสิ่งที่อยาก ยอมกินในสิ่งที่ไม่ชอบ และความอดทนกับอาการเจ็บปวดอันแสนสาหัสในวันที่ลูกตัวน้อยลืมตามาดูโลกกว้างภายนอก ไม่นับรวมอาการกังวล ซึมเศร้า อันเป็นผลมาจากความเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนที่ทำให้คนอื่นคิดว่าเธอคนนี้เป็นคนเจ้าอารมณ์ ขี้หงุดหงิด โดยที่เจ้าตัวเองก็ไม่รู้จะจัดการกับอารมณ์และความรู้สึกเหล่านั้นอย่างไรดี


ความเปลี่ยนแปลง
ที่ไม่หวนคืน

ถึงช่วงเวลาหลังคลอดคุณแม่จะพยายามบำรุงร่างกาย ด้วยไก่ดำตุ๋นโสม หรือ เมนูสุดเด็ดของครอบครัวมากแค่ไหน แต่ด้วยกลไกหลายอย่างๆ ภายในร่างกายก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ รู้ไหมว่าในการที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะให้กำเนิดทารกตัวน้อยขึ้นมานั้น เธอต้องเสียสละความแข็งแรงของร่างกาย ลองสังเกตดูซิว่าภายหลังคลอดลูกแล้ว คุณแม่หลายท่านมักจะมีภูมิคุ้มกันร่างกายที่แย่ลง ป่วยบ่อย กระดูกผุ ไม่สบายเล็กๆ น้อยๆ ได้ง่าย ดังนั้นคุณหมอจึงมักเน้นย้ำอยู่เสมอระหว่างตั้งครรภ์ว่าคุณแม่ทุกท่านจะต้องเอาใจใส่ตัวเองให้มากที่สุดด้วย

ในบางกรณีคุณแม่หลายคนก็จะมีอาการซึมเศร้าหลังคลอด (Post Natal Blue) ซึ่งเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนครั้งใหญ่ของร่างกาย เป็นอาการเครียด กังวลกับสิ่งรอบๆ ตัว ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคนรอบข้างและจากการพยายามเข้าใจอาการอย่างถ่องแท้แล้ว อาจจะสามารถนำไปสู่อาการป่วยทางจิตในระยะยาวได้

ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่หวนคืน

สรีระร่างกายที่เปลี่ยนไป

ในด้านของสรีระร่างกายที่เปลี่ยนไป มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะสามารถลดน้ำหนักส่วนเกินที่ไม่น้อยกว่า 10 กก.ให้หดหายไปในพริบตา เซลลูไลท์ รอยหมองคล้ำตามจุดต่างๆ ของร่างกาย หน้าท้องที่ขยายเป็นขนมมัฟฟิน และอีกหลายสิ่งที่ผู้หญิงไม่พึงประสงค์ให้เกิดกับทรวดทรงของตนเอง ถ้าใครจะบอกว่าแหม เดี๋ยวเลี้ยงลูกไปก็จะผอมเอง แต่จริงๆแล้วก็ซูบผอมลงนั้นเกิดจากการอดหลับอดนอนให้นมลูก ดูแลทุกคนในครอบครัว บางคนต้องเลี้ยงลูกไปทำงานไป แถมคุณแม่หลังคลอดที่ต้องให้นมบุตรนั้นต้องการการเสริมอาหารที่มีคุณค่า เพื่อดูแลลูกน้อยให้เติบใหญ่ขึ้นมาแบบเป็นเด็กที่มีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงสมบูรณ์อีกด้วย


ในหนึ่งปีอาจจะมีแค่ 1 วันที่เราสมมุติขึ้นให้เป็นวันแม่ เมื่อ 1 วันในโอกาสพิเศษอย่างนี้มาถึง หาพวงมาลัยซักพวง เข้าไปกอดแม่ และกราบขอพรจากท่าน จะพาท่านไปทานอาหารอร่อยๆ ที่ท่านชอบ หรือถ้าอยากบอกถึงความห่วงใยในสุขภาพของคุณแม่

การเลือกซื้อประกันสุขภาพ ก็เป็นไอเดียที่แสดงความกตัญญูที่น่าสนใจ แทนความห่วงใยที่ลูกมีให้กับแม่ โดยเฉพาะแผนประกันภัย ที่คุ้มครองทั้งคุณ และคุณแม่ เพื่อตอบแทนความเสียสละมากมายที่คุณแม่มอบให้ เพื่อให้เราเติบใหญ่ขึ้นมาดังทุกวันนี้ เหมือนเพลงที่เด็กๆร้องกันว่า “ใครหนอชักชวนดูหนังสี่จอ รู้แล้วล่ะก้อ อย่ามัวรั้งรอ ทดแทนบุญคุณ” และอย่าลืมว่าความจริงว่าเราสารมารถแสดงออกความรัก และกตัญญู กับคุณแม่ได้ในทุกๆวัน เพราะสำหรับแม่เองนั้นทุกๆ วันของแม่ก็เป็นวันของลูกเสมอ...

แผนประกันแนะนำ

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ยิ่งนาน ยิ่งคุ้ม"
ปีที่ 2 จ่ายเท่าเดิม แต่คุ้มครองเพิ่มเป็น 150%