ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ซุมบ้า เต้นสุดฤทธิ์ ฮิตสุดสุด

เต้นซุมบ้า สนุกสุดฤทธิ์ ฮิตสุดสุด

ใครๆ ก็รักสุขภาพ แต่ออกกำลังกายแบบเดิมๆ ก็น่าเบื่อ ซิกน่ามีการออกกำลังกายแบบใหม่ที่สนุกสนานไม่น่าเบื่อ นั่นก็คือ เต้นซุมบ้า มาแนะนำคนรักสุขภาพทุกคน
 

ช่วงนี้สาวๆ ที่รักสุขภาพ จะรายล้อมไปด้วยข้อมูลประมาณ กินคลีน ดื่มน้ำผลไม้หรือหาประกันสุขภาพดีๆ มาคุ้มครองชีวีให้สดใสอุ่นใจ ก็มีชัยไปกว่าคนอื่น แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ “ออกกำลังกาย” ที่เฮ้อ แค่ฟังแล้วก็ปวดใจ ไม่ค่อยจะมีเวลา น่าเบื่อ

วันนี้ เราเลยอยากชวนสาวๆ มาออกสเต็ปเต้นให้สุดฤทธิ์กันหน่อย มามะ มาโยกสะบัด ขจัดไขมันกับ "Zumba Dance ซุมบ้า แดนซ์ หรือการ เต้นซุมบ้า" กัน ขาแดนซ์เตรียมเสิร์ชหาเพลงกันเลยทีเดียว...ใช่ม๊า เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากเริ่มต้นเอ็กเซอร์ไซส์ การเต้นซุมบ้าเป็นการออกกำลังกายที่คุณต้องลอง!

 
 
รู้จัก ซุมบ้า ก่อนออกสเต็ป

รู้จัก การเต้นซุมบ้า ก่อนระเริงลีลาออกสเต็ป

ซุมบ้า เป็นการเต้นแอโรบิคลดน้ำหนัก เพื่อคาร์ดิโอ ที่ใช้การเคลื่อนไหวร่างกายแบบแอโรบิค มีการยักย้ายส่ายสะโพกประกอบกับดนตรีจังหวะเร้าใจสไตล์ละติน โดยจะมีการเคลื่อนไหวร่างกายทั้งช้าและเร็ว ขั้นตอนก็ง่ายๆ เริ่มต้นด้วยการวอร์มอัพร่างกายประมาณ 10 นาที ต่อด้วย การเต้นประกอบดนตรีประมาณ 40 นาที แล้วก็คูลดาวน์ประมาณ 5-10 นาที ซึ่งการเต้นในแต่ละครั้งใช้เวลาเพียง 45 นาที หากนับรวมการอบอุ่นร่างกาย (Warm Up) และปรับร่างกายให้ร้อนน้อยลง (Cool Down) หลังเต้น ก็ใช้เวลารวมเพียงวันละ 1 ชั่วโมงต่อวัน เต้นเพียงสัปดาห์ละ 3 วัน ก็เพียงพอแล้ว

 
 

เสน่ห์ของ "ซุมบ้า แดนซ์"

การ เต้นซุมบ้า คือการเต้นอย่างสนุกสนานโดยไม่จำเป็นต้องมีคู่เต้น เพราะจังหวะที่ใช้ในการเต้นจะมีการผสมผสานของดนตรีลาตินอย่างจังหวะเมอร์แรงเก้ (Merengue Rhythm) ซัลซ่า (Salsa Rhythm) คลัมเบิล (Crumble Rhythm) และ เร็กเก้ (Reggae Rhythm) แต่ละจังหวะสนุกสนานเร้าใจทั้งนั้น เริ่มจะอดใจไม่ไหวแล้วล่ะสิ? และยังมีรูปแบบการเต้นที่หลากหลายเหมาะกับความต้องการของแต่ละกลุ่มคนอีกด้วย เช่น
1. Zumba Fitness การเต้นซุมบ้าเพื่อการกระชับสัดส่วน
2. Zumba Toning การเต้นซุมบ้าสำหรับการเพิ่มกล้ามเนื้อ
3. Zumba Gold การเต้นซุมบ้าสำหรับผู้สูงอายุ
4. Zumba Tomic การเต้นซุมบ้าสำหรับเด็ก
5. Aqua Zumba การเต้นซุมบ้าในน้ำ
ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ทั้งครอบครัวตั้งแต่วัยเด็กวัยรุ่นไปจนถึงคุณตาคุณยาย กระชุ่มกระชวยด้วยซุมบ้าได้ทุกวัย และยังเพิ่มดีกรีความสนุกด้วยการเต้นในน้ำได้อีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นกิจกรรมที่มีความหลากหลายเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่จริงๆ

เสน่ห์ของการ เต้นซุมบ้า
 
 
เต้นซุมบ้าง่ายๆ แต่มากด้วยประโยชน์

เต้นซุมบ้า สนุกง่ายๆ แต่มากมายด้วยประโยชน์

เต้นซุมบ้าง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการเต้นมาก่อนเลยนะ เพราะท่าเต้นค่อนข้างง่าย สามารถเต้นตามได้ไม่ยากขอแค่มีใจรักในการออกกำลังกายและชอบความสนุกสนานเท่านี้ก็เกินพอ รู้อย่างนี้การเต้นซุมบ้ายังมีอะไรว้าวๆ ให้คนรักการเต้นอีกเยอะเลย เพราะการเต้นแนวนี้ไม่ได้มุ้งเน้นเฉพาะการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง รูปร่างสมส่วน หรือมีความยืดหยุ่นขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้หัวใจทำงานดีขึ้น ทั้งยังช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 800-1,000 กิโลแคลอรี (ภายใน 1 ชั่วโมง) มันเลิศตรงนี้! ช่วยลดไขมัน และกระชับสัดส่วนได้ดี โดยเฉพาะบริเวณแขน สะโพก ต้นขา พร้อมๆ กับการสร้างกล้ามเนื้อท้องและหลัง เซ็กซี่แอนด์เฟิร์มตามที่ใจต้องการเลยใช่มั้ยสาวๆ

 
 

โยกย้ายให้มันส์ แต่เอ๊ะๆ ระวังนิด

ข้อควรระวังในการเต้นซุมบ้า ก็คือต้องรู้จักตัวเองว่ามีความพร้อมในการเต้นหรือไม่ มีอาการเจ็บป่วยกล้ามเนื้อส่วนไหนหรือเปล่า เช่น หลัง หัวเข่า ข้อเท้า เพราะในบางท่าเต้นมีการเคลื่อนไหวเร็วๆ หรือกระโดด หากมีอาการเจ็บป่วยก็จะทำให้บาดเจ็บมากยิ่งขึ้น รวมทั้งผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ไม่แนะนำให้เต้นซุมบ้า

ข้อควรระวังในการ เต้นซุมบ้า
 
 
แดนซ์กระจายสไตล์ ซุมบ้า

แดนช์กระจาย สไตล์ต้องเก๋

ใช่ว่าจะแดนซ์กระจายอย่างเดียว มันต้องมีสไตล์แมชชิ่งกันซักนิด เตรียมชุดให้พร้อม ออกสเต็ปไม่แรงแต่พร๊อบพร้อมก็ยังดูดีอยู่ เสื้อผ้าที่เหมาะกับการเต้นออกกำลังกายควรให้ความรู้สึกสบายๆ มีความยืดหยุ่น ระบายความร้อนได้ดี และเพื่อความสนุกสนาน เพิ่มความมีชีวิตชีวามากขึ้น ก็เลือกเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสเข้ากับสไตล์การเต้นจะทำให้สาวๆ มีพลังในการเต้นเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว เพราะชุดสวยๆ ทำให้เราอยากหยิบมาสวมใส่และอยากออกกำลังกายไปด้วย ส่วนรองเท้าควรเป็นรองเท้าครอสเทรนนิ่งที่ใช้ใน การเต้นแอโรบิคลดน้ำหนัก หรือเล่นฟิตเนสโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้เท้าเจ็บ หรือเกิดการกระแทกของข้อเท้า

 
 

สเต็ปต่อไปให้ว่องให้ไวเชียวนะ หลายคนกำลังจะเสิร์ชหาคอร์สสมัครซุมบ้าแดนซ์ ถ้าใจคุณพร้อมขนาดนี้ล่ะก็ เราขอกระซิบว่า เปิดคลิปวีดิโอผ่านยูทูปแล้วเต้นตามที่บ้านได้เลย อย่างที่ได้บอกไปว่าอยากเต้นซุมบ้าไม่ต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็ทำได้ ความสนุกสุดเหวี่ยงกำลังจะเกิดขึ้น อาร์ ยู เรดิ้? ไปเต้นซุมบาให้เร้าใจกันเลย

ง่าย สนุก แฮปปี้ที่สุด กับ "ซุมบ้าแดนซ์" การออกกำลังกายด้วย " การ เต้นซุมบ้า ลดน้ําหนัก " แต่ก็ต้องอย่าลืมเรื่องประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เพราะว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
manager.co.th
thaihealth.or.th

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันโรคร้าย

แผนประกันภัย
โรคร้าย

คุ้มครองเบิ้ลเบิ้ล
เบิ้ลความคุ้มครองเป็น 2 เท่า เมื่อเข้าปีที่ 2

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

ยิ่งนาน ยิ่งคุ้ม
ปีที่ 2 จ่ายเท่าเดิม แต่คุ้มครองเพิ่มเป็น 150%