ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ความขี้เกียจ ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลก จริงหรือ

"ความขี้เกียจ" ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลก จริงหรือ?!

รู้มั้ยคะว่าจากการศึกษาคนจำนวนกว่า 1 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา พบว่า “ความขี้เกียจ” นั้นส่งผลให้เศรษฐกิจโลกต้องมีค่าใช้จ่ายถึงกว่า 67.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 2,365,000 ล้านบาทต่อปี เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสุขภาพ ค่ายาค่าอาหารเสริมต่างๆ รวมถึงการสูญเสียกำลังการผลิตที่เป็นผลมาจากความขี้เกียจอีกด้วย? แต่เราสามารถช่วยเศรษฐกิจโลกลดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ เพียงแค่การออกกำลังกายเพียงวันละ 1 ชั่วโมง!
ความขี้เกียจ ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลก จริงหรือ

สาเหตุที่ชีวิตที่แสนขี้เกียจของเรานั้นส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ นั่นก็มาจากปัญหาสุขภาพที่มาจากความขี้เกียจนี่หล่ะค่ะ เพราะจากผลการวิจัยพบว่าคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบนี้ รวมถึงคนที่ต้องนั่งทำงาน 8 ชั่วโมงหรือมากกว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมากมายทั้ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน รวมถึงโรคมะเร็ง ซึ่งแน่นอนว่าการรักษาโรคร้ายเหล่านี้ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายในการรักษาอย่างมากมาย และทำให้ผู้ที่ป่วยหนักด้วยโรคเหล่านี้สูญเสียโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับครอบครัวอีกด้วย แต่เชื่อมั้ยคะว่ากิจกรรมง่ายๆ อย่างการเดินเร็ว สามารถช่วยทำให้โอกาสในการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรให้ลดลงได้ ซึ่งในแต่ละปีต้องมีคนเสียชีวิตเพราะความขี้เกียจโดยเฉลี่ยถึงปีละ 5 ล้านคนเลยหล่ะค่ะ ซึ่งหากเปรียบเทียบแล้วเกือบจะเท่ากับจำนวนของผู้เสียที่มีสาเหตุจากการสูบบุหรี่ในแต่ละปีที่เฉลี่ยปีละ 6 ล้านคนเลยนะคะ เห็นแบบนี้แล้วคงไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ แล้วหล่ะค่ะ

ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าพวกเราเองก็ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้น้อยมากๆ ถึงแม้ว่าองค์การอนามัยโลก หรือ WHO (World Health Organization) จะแนะนำว่าเราควรจะต้องออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 150 นาที หรือว้นละครึ่งชั่วโมง แต่ก็พบว่าคนส่วนใหญ่ก็ยังไม่สามารถทำได้อยู่ดี ดังนั้นเราไม่ควรนิ่งนอนใจกันแล้วนะคะ

ความขี้เกียจ ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลก จริงหรือ

และเพื่อทำให้สุขภาพของเพื่อนๆ แข็งแรงและเสี่ยงกับโรคร้ายเหล่านี้น้อยลงเราสามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้ายิมหรือฟิตเนสเลย เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวันให้แอคทีฟมากขึ้น เช่น การขยับร่างกาย ยืดเส้น ยืดสายทุกครั้งหลังตื่นนอน ใช้การเดินให้บ่อยขึ้น การใช้บันไดแทนลิฟท์บ้าง และรวมถึงการเล่นกับลูกๆ และถ้ายิ่งได้ออกไปวิ่งหรือเดินเร็วในสวนสาธารณะบ้างก็ยิ่งดีเลยนะคะ ขอบอกว่าวิธีง่ายๆ เหล่านี้ เราจะได้ทั้งความสุขจากการได้ใช้ชีวิตกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวและการใช้ชีวิตที่ช้าลงโดยไม่ต้องเร่งรีบ รวมถึงการได้สร้างความสัมพันธ์กับคนรอบข้างและครอบครัวให้มากขึ้นด้วย เพียงเท่านี้เราก็สามารถชนะความขี้เกียจของเราไปได้ครึ่งทางแล้วค่ะ

ความขี้เกียจ ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลก จริงหรือ

สุดท้ายนี้คงต้องขอย้ำกันอีกครั้งว่า “มาออกกำลังกายกันนะคะ” และที่สำคัญเพื่อให้คุณได้ดูแลทั้งตัวเองและคุณรักให้อุ่นใจในทุกช่วงเวลา อย่าลืมไว้วางใจให้ซิกน่าประกันภัยช่วยดูแลด้วย แผนประกันสุขภาพมิติใหม่ ที่จะดูแลคุณในยามที่ต้องเผชิญกับโรคร้ายที่คุณเองก็อาจไม่คาดคิด ตั้งเริ่มป่วยจนหายให้คุณพร้อมกลับมาดูแลคนที่รักกันไปยาวๆ เลยค่ะ :)แผนประกันแนะนำ

ประกันอุบัติเหตุ

ประกันสุขภาพพิเศษสุดสุด

"แผนประกันพร้อมรัก..ษา"
แผนประกันอุบัติเหตุและสุขภาพคนไข้นอก

ประกันโรคร้าย

แผนประกันภัย
โรคร้าย

"มะเร็งไม่เคลมคืนเร็ว"
หากไม่พบมะเร็ง คืนเงินค่าเบี้ย 15% ทุก 2 ปี