TH Thai

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

บทความดีๆ เพื่อสุขภาพของคุณ

 • อุบัติเหตุกับคุณแม่ตั้งครรภ์
  แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับตัวเอง เพราะเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็มีแต่เรื่องให้ต้องเจ็บตัว เจ็บกระเป๋าสตางค์ และเจ็บใจ แต่จะยิ่งร้ายแรงกว่านั้นหากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำร้ายคนเพียงคนเดียว แต่ยังส่งผลถึงทารกในครรภ์
  02 ส.ค. 2561
 • “รอยช้ำ” บนร่างกายบอกอะไรเรา?
  ไม่รู้ว่าคุณเคยเป็นรึเปล่า ที่มักพบว่าแขนขาของตัวเองมีรอยช้ำเป็นจ้ำเขียวแบบไม่รู้สาเหตุ นึกไปนึกมาก็คงเดินกระแทกโน่นชนนี่ และที่ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก เพราะรอยช้ำพวกนี้ถ้าไม่ไปโดนก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอะไรเดี๋ยวก็หายเอง แต่ในบางครั้งก็อดคิดขึ้นมาไม่ได้ว่า หรือจริงๆ แล้วเราควรใส่ใจรอยช้ำมากกว่านี้
  13 ก.ค. 2561
 • แบบนี้ก็ได้เหรอ? “คีโต” กินไขมัน พิชิตไขมันร้าย
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์การกินเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง โดยเฉพาะการกินเพื่อลดน้ำหนักที่มีหลากหลาวิธีให้เลือกปฏิบัติตามสไตล์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นกินมังสวิรัติ วีแกน ปาลิโอ ไดเดต (Paleo Diet) แอตกินส์ ไดเอต (Atkins Diet) ฯลฯ แต่การไดเอตที่กำลังมาแรงสุด ๆ ต้องยกให้ คีโตเจนิก ไดเอต
  13 ก.ค. 2561
 • อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน
  ต้อนรับเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ หลายคนชอบหน้าฝนมาก เพราะช่วยทำให้อากาศเย็นลงได้ แต่ฝนก็นำมาซึ่งความเฉอะแฉะ เดินเหินไม่สะดวก แถมยิ่งตกหนักก็ยิ่งทำให้รถติดหนักกว่าเดิม แต่อะไรก็คงไม่หนักเท่ากับการที่ฝนเป็น 1 ในสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองกันให้ดีๆ
  01 มิ.ย. 2561
 • เที่ยวกรุงตั้งแต่เช้ายันค่ำในวันที่ฝนพรำ
  ตัวเลือกของกิจกรรมที่ใครๆ ก็อยากทำมากที่สุดในวันฝนพรำ ไม่ว่าจะแค่ฝนโปรยบางๆ หรือกระหน่ำในระดับพายุ ก็คือ นอนฟังเสียงฝน แบบไม่ต้องลุกขึ้นมาทำอะไร แต่เอาเข้าจริงเราคงไม่สามารถทำตัวเป็น LAZY DAY ได้เสมอไป ต้องมีวันฝนตกบางวันที่อยากออกไปเที่ยวกันบ้างแหละ
  01 มิ.ย. 2561
 • ใช้ให้เป็นกับไอเทมยอดฮิตในช่วงหน้าฝน
  หลายคนยังไม่รู้วิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง เช่น หน้ากากอนามัยใส่ด้านไหน ใช้ป้องกันอะไรได้บ้าง ซิกน่ามีคำตอบมาให้คุณที่นี่แล้ว
  01 มิ.ย. 2561
 • อย่าเพิ่งตกใจ! กินวันละมื้อ = สุขภาพดี
  โหนกระแสหนักมาก เมื่อหนังสือขายดีระดับเบสต์เซลเลอร์ของญี่ปุ่นโดย นายแพทย์โยะชิโนะริ นะงุโม ที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยในชื่อ ยิ่งหิว ยิ่งสุขภาพดี โดยสำนักพิมพ์วีเลิร์น ทำเอาเหล่าฟู้ดดี้ส์และนักกินสายแข็งแห่งประเทศไทย ต้องหันกลับมาทบทวนพฤติกรรมตัวเองกันอีกครั้ง
  10 May 2561
 • เอาตัวรอดยังไง? ถ้าเงินเดือนแค่หลักหมื่น เกิดป่วยหนักเจอค่ารักษาหลักล้าน
  ถึงแม้ออฟฟิศของคุณจะมอบสวัสดิการพนักงานเป็นประกันกลุ่มอย่างดี มีสิทธิประกันสังคมรองรับอีกต่อ แต่เชื่อเถอะว่าพอถึงเวลาต้องใช้เงินฉุกเฉินขึ้นมา คุณอาจจะต้องนึกทบทวนซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า นี่เรามีสุขภาพทางการเงินแข็งแรงพอแล้วหรือยัง
  09 May 2561
 • โรคลมแดด หรือ Heat Stroke โรคที่มากับหน้าร้อน
  คนไทยคุ้นเคยกับอากาศร้อนๆ กันดีอยู่แล้ว แต่ก็อย่าชะล่าใจ เพราะในความร้อนระอุที่เราคิดว่ารับมือไหวนั้นมีอันตรายอย่าง โรคลมแดด หรือ Heat Stroke ซ่อนอยู่
  04 เม.ย. 2561
 • ระวัง Office Syndrome แทบตาย แต่สุดท้ายก็เป็นอยู่ดี
  ระวัง Office Syndrome แทบตาย แต่สุดท้ายก็เป็นอยู่ดี
  04 เม.ย. 2561