ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

บทความดีๆ เพื่อสุขภาพของคุณ

 • ระวัง! 3 พฤติกรรมเสี่ยงกระดูกสันหลังคด
  กระดูกสันหลังคดเป็นภาวะที่พบได้บ่อย ซึ่งผู้ป่วยที่มีอาการกระดูสันหลังคดส่วนใหญ่มักไม่รู้ตัว เนื่องจากอาการนี้เริ่มแรกมักไม่มีอาการบ่งบอกที่ชัดเจน แต่เมื่อรู้สึกตัวอีกทีก็สายเสียแล้ว เพราะผู้ป่วยจะรู้ตัวก็ต่อเมื่อมีอาการปวดหลังหรือกระดูดสันหลังคดมากจนเดินตัวเอียงแล้ว
  24 ก.ย. 2563
 • 5 พฤติกรรมที่ควรเลิกทำ เพื่อป้องกันโรคความดันโลหิตสูง
  ความดันสูงหรือโรคความดันโลหิตสูง ที่มีปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรค มาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ซึ่งหลายคนไม่รู้เวลากำลังเผชิญความเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง
  23 ก.ย. 2563
 • 6 ท่าบริหารร่างกาย ช่วยป้องกันกระดูกสันหลังเสื่อม
  กระดูกสันหลังเสื่อม โรคที่มาพร้อมกับอาการปวดหลัง ซึ่งโรคสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งอายุมากยิ่งเสี่ยง แต่ป้องกันได้ด้วยการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพหลัง
  14 ก.ย. 2563
 • เมตาบอลิกซินโดรม ภัยร้ายต้นตอไขมันในเลือดสูงที่หลายคนอาจไม่รู้
  ภาวะเมตาบอลิกซินโดรม ภัยร้ายทำลายสุขภาพทางอ้อม สาเหตุของโรคเรื้อรังอย่างความดัน และไขมันในเลือดสูง ทำความรู้จักและเตรียมตัววางแผนป้องกันตัวเองได้ที่นี่!
  14 ก.ย. 2563
 • 5 พฤติกรรมเสี่ยง กรดไหลย้อน พร้อมวิธีรับมือ
  กรดไหลย้อนเป็นหนึ่งในปัญหากวนใจของใครหลายคน ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่าในประชากรทุกๆ 100 คนจะมีผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนได้ตั้งแต่ 3-33 คน แสดงให้เห็นว่าโรคกรดไหลย้อนใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด และสาเหตุของการเกิดโรคมาจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่หลายคน
  02 ก.ย. 2563
 • 5 เช็คลิสต์อาการเสี่ยงโรคไต รู้ก่อนป้องกันได้
  เป็นหนึ่งในภัยร้ายใกล้ตัวที่หลายคนเป็นแล้วไม่รู้ตัว โดยในระยะแรกโรคไตมักไม่แสดงอาการเจ็บป่วยอย่างหนักให้เห็น แต่จะค่อยๆแสดงให้เห็นด้วยอาการทั่วไป เช่น การปัสสาวะ, ปวดหลังและอาการเหนื่อยง่าย ถึงจะเป็นอาการทั่วไปแต่อาการเหล่านี้อาจมีภัยร้ายซ่อนอยู่
  26 ส.ค. 2563
 • ภัยจากอาการเวียนหัว บ้านหมุน และเหงื่อออก ความผิดปกติที่ไม่ควรนิ่งเฉย
  ถ้าตื่นนอนตอนเช้าแล้วไม่สดชื่น รู้สึกถึงความยากลำบากในลุกออกจากเตียง เลยไปถึงอาการเวียนหัว บ้านหมุน และมีเหงื่อออกประกอบกันในระหว่างวัน สัญญาณเหล่านี้อาจเป็นเสียงเตือนจากร่างกายว่าสุขภาพของคุณควรได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วน
  19 ส.ค. 2563
 • รู้ทันโรคกระเพาะอาหารอักเสบและรักษาอย่างถูกวิธี

  โรคกระเพาะอาหารอักเสบเป็นโรคที่พบได้บ่อยกับทุกเพศ ทุกวัย แต่จะพบได้เยอะในกลุ่มวัยทำงาน ซึ่งมาจากการรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา มีความเครียด ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น ซึ่งหากอาการรุนแรง อาจต้องหยุดพักฟื้นเพื่อรักษาตัว

  19 ส.ค. 2563
 • โรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย โรคอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

  ในปัจจุบันโรคร้ายต่างๆ เข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว โดยโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่อาจเกิดจากพฤติกรรมประจำวันของเรา โดยอาการเบื้องต้น จะเกิดความผิดปกติจากกล้ามเนื้อหัวใจ จนเกิดความเสียหาย เลือดและออกซิเจนไม่สามารถไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจได้

  19 ส.ค. 2563
 • ทำความรู้จักกับโรคผิวหนัง สาเหตุและวิธีป้องกัน
  โรคผิวหนัง (Skin Disease) คือโรคภัยอีกชนิดที่พบได้มากในประเทศไทยที่เต็มไปด้วยอากาศร้อนอบอ้าว และมลพิษ ซึ่งโรคผิวหนังหลายโรคนั้นถูกมองข้ามไป เนื่องจากมันพบได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ในบทความนี้ Cigna จะพาไปรู้จักกับโรคผิวหนังให้ลึกขึ้น ทั้งสาเหตุ และวิธีป้องกัน
  18 ส.ค. 2563