ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

บทความดีๆ เพื่อสุขภาพของคุณ

 • "มลพิษทางแสง" ปัญหาที่หลายคนคิดไม่ถึง
  มลพิษทางแสง คือแสงที่ฟุ้งกระจายอย่างไร้การควบคุม จนส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของสิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์หลายชนิด และทำให้พืชและสัตว์เหล่านี้ถูกคุกคามมากขึ้น มลพิษทางแสงควบคุมได้ด้วยการออกแบบให้แสงส่องลงไปในเฉพาะบริเวณที่ต้องการ
  26 มี.ค. 2563
 • การทำงานเป็นทีมของคนต่างวัย (Gen X Y Z) อย่างไรให้ราบรื่น
  ก่อนที่จะบอกว่าคุณมีความขัดแย้งอะไร สิ่งสำคัญที่ต้องเข้าใจคือ Value หรือคุณค่าที่คนๆ นั้นยึดถืออยู่ โดยคนที่โตมาแต่ละยุคสมัยก็ยึดถือคุณค่าที่ต่างกัน คนที่สำคัญที่สุดของการทำงานเป็นทีมคือหัวหน้า ที่ต้องกลายร่างเป็นโค้ชที่เลือกคนให้เหมาะกับงาน และต้องเปิดโอกาสให้คนในทีมลองทำและลองผิดพลาดด้วยตนเอง
  26 มี.ค. 2563
 • อยู่อย่างไรให้ฝุ่นละอองลดลง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
  สาเหตุสำคัญของฝุ่นละอองคือการเผาไหม้ ทั้งการเผาไหม้มวลชีวภาพและการเผาไหม้เชื้อเพลิงจากแหล่งต่างๆ ไม่ว่าการเกษตร อุตสาหกรรม หรือรถยนต์ การลดฝุ่นจำเป็นต้องแก้ที่ต้นเหตุ โดยเฉพาะสร้างเมืองที่ให้ความสำคัญสูงสุดกับคน ไม่ใช่รถยนต์อย่างเช่นในปัจจุบัน
  24 มี.ค. 2563
 • ตอบคำถาม Productivity คืออะไร พร้อมเคล็ดลับสร้างความสุขจาก Productive
  คนที่ Productive ไม่ใช่คนที่ทำงานเป็นเวลานาน หรือคนที่ทำงานได้มากชิ้น แต่หมายถึงคนที่ทำงานที่สำคัญจริงๆ ให้เสร็จได้ภายในเวลาที่เหมาะสม แก่นสำคัญที่จะทำให้คุณกลายเป็นคน Productive คือการถามตัวเอง เห็นตัวเอง เข้าใจตัวเองให้ชัด เพราะการเพิ่ม Productivity ไม่มีสูตรตายตัว แต่คุณต้องหาวิธีด้วยตัวเอง และคุณก็จะมีความสุขด้วยตัวเอง
  19 มี.ค. 2563
 • รู้จักโรคไวรัสโคโรนา (COVID-19) เพิ่มโอกาสรอด เลี่ยงติดโรค
  ไวรัสที่มีเครือข่ายขนาดใหญ่สามารถพบได้ทั้งในคนสัตว์ โดยไวรัสโคโรนาเป็นสาเหตุของความเจ็บป่วยหลากหลายระดับตั้งแต่ อาการหวัดธรรมดาจนไปถึงโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเกี่ยวข้องกับหลายโรคร้ายแรงอย่าง MERS และ SARS ส่วนไวรัสโคโรนาในปัจจุบัน คือ โรค COVID-19 โดย คำว่า COVID-19
  19 มี.ค. 2563
 • ข้อดีของความผิดหวัง! 6 วิธีเปลี่ยนเรื่องน่าผิดหวังให้เป็นพลังบวก
  เมื่อเกิดความผิดหวังจึงเจ็บปวด จะน้อยหรือมากก็เจ็บเหมือนกัน บางคนรับมือได้ดีก็ผิดหวังไม่นาน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะผ่านช่วงเวลาเลวร้ายไปได้ง่ายๆ ดังนั้นจึงต้องเรียนรู้วิธีการจัดการกับความผิดหวัง อย่าปล่อยให้มันทำร้ายคุณฝ่ายเดียว ในวันนี้เราจึงหยิบยกเอา 6 วิธีเปลี่ยนความผิดหวังให้เป็นพลังบวก ช่วยเติมกำลังใจให้คุณพร้อมต่อสู้กับความผิดหวัง!
  05 มี.ค. 2563
 • 3 เคล็ดลับฝึกคิดบวก ทำง่าย ทำได้จริง แค่เปลี่ยนความคิดชีวิตก็เป็นสุข
  ประโยคปลุกใจจากบรรทัดบนอ่านแล้วเหมือนทำง่าย แค่เปลี่ยนความคิดก็สามารถสร้างความสุขได้เอง แต่เรื่องนี้ไม่ง่ายสำหรับทุกคน ในบทความนี้หยิบยก 3 เคล็ดลับในการเริ่มต้นฝึกคิดบวกให้ได้ง่ายมากขึ้น พร้อมกับเผยประโยชน์ที่ได้รับหลังจากเป็นคนคิดบวก จะมีเคล็ดลับอะไร มีประโยชน์อย่างไรเลื่อนอ่านต่อได้เลย
  23 ก.พ. 2563
 • รู้ไว้ก่อนจะสาย 3 โรคร้ายที่มากับมลพิษอากาศ
  มลพิษทางอากาศ ฝุ่นพิษ และ Pm 2.5 คำพวกนี้วนเวียนเข้ามาในชีวิตของพวกเรา ตั้งแต่ช่วงต้นปี พ.ศ. 2562 ปัญหาควันพิษเริ่มส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ใครหลายคนไม่รู้เลยว่า ฝุ่นพิษร้ายพวกนี้มันมาจากไหนและส่งผลกระทบอย่างไรกับร่างกายของเรา สุดท้ายแล้วเราสามารถทำอะไรกับฝุ่นได้บ้าง... แก้ไขได้ไหมหรือทำได้แค่ป้องกัน
  21 ก.พ. 2563
 • ทำไมต้องค้นหาตัวเอง เราจะได้อะไรจากการเข้าใจชีวิต
  ค้นหาตัวเอง หลายคนค้นหาเพื่อเข้าใจความหมายของชีวิต เพื่อสร้างสิ่งยิ่งใหญ่ให้กับโลกใบนี้ แต่สำหรับเรื่องนี้ การที่เราเข้าใจชีวิตช่วยเรื่องเล็กๆที่เรามองไม่เห็นแต่สำคัญอย่าง การตัดสินใจ การตัดสินใจส่วนใหญ่ เกิดจากความเคยชิน จากประสบการณ์ที่สะสม ส่งผลให้เราตัดสินใจเลือกสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่คล้ายคลึงกัน โดยที่เราไม่รู้ตัว ทำให้ในบางครั้งเราเองก็ตัดสินใจผิดอยู่บ่อยๆ
  10 ก.พ. 2563
 • พฤติกรรมหมายถึงอะไร ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการทำดี-ชั่วของมนุษย์
  พฤติกรรม หมายถึงการกระทำ การแสดงออก รวมไปถึงความคิด ความรู้สึกที่มนุษย์มักเปิดเผยออกมา ซึ่งมักถูกตัดสินให้เป็นไปใน 2 รูปแบบ คือ ความดีและความชั่ว มีหลายกรณีเหมือนกันที่มนุษย์ถูกตราหน้าว่าเป็นคนเลว เนื่องจากมีพฤติกรรมด้านลบปรากฏออกมา แต่ไม่น่าเชื่อว่า พฤติกรรมแย่ๆ ที่หมายถึงนั้นกลับมีที่มาจากความผิดปกติทางด้านสมอง
  10 ก.พ. 2563