ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

บทความดีๆ เพื่อสุขภาพของคุณ

 • แนวคิดเพื่อให้ชีวิตไปถึงเป้าหมายของอาจารย์นภดล
  ฟังแนวคิดเพื่อให้ชีวิตถึงเป้าหมาย ไปพร้อมๆ กับการมีความสุขโดยคุณนภดล ร่มโพธิ์ ใน Jigsaw for Good Life EP.36
  06 May 2564
 • ภาวะความดันต่ำ (Hypotension) คือภาวะค่าความดันภายในเลือดที่ต่ำกว่า 90/60 มิลลิเมตรปรอท ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานของค่าความดันภายในเลือดปกติ ภาวะความดันต่ำจึงเป็นอีกหนึ่งอาการเฉียบพลันที่เกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย ขึ้นอยู่กับความอ่อนไหวของร่างกายในขณะนั้น ซึ่งโดยทั่วไปผู้คนส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญกับโรคความดันโลหิตสูงมากกว่า เนื่องจากคิดว่าอันตรายกว่า แต่รู้หรือไม่ว่าความดันต่ำเป็นภัยเงียบที่ร้ายแรงและอันตรายไม่แพ้ความดันโลหิตสูงเลยทีเดียว 

  28 เม.ย. 2564
 • บทเรียนจากความล้มเหลวของป๋าเต็ด ยุทธนา
  ฟังเรื่องราวจากความล้มเหลวของป๋าเต็ด ยุทธนา ที่ได้สั่งสอนให้เขามีวิสัยทัศน์ที่กว้างขึ้น จนสามารถประคับประคองตัวเองให้สามารถประสบความสำเร็จได้จนถึงทุกวันนี้
  27 เม.ย. 2564
 • เส้นทางชีวิตบนทางสร้างสรรค์ของป๋าเต็ด
  เรื่องราวชีวิตของ "ป๋าเต็ด" เจ้าพ่อ Music Festival แห่งเมืองไทย กว่าที่จะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ได้นั้น ชีวิตของเขาจะต้องเผชิญกับอะไรมาบ้าง
  22 เม.ย. 2564
 • รู้จัก Immunotherapy ทางเลือกใหม่ในการรักษามะเร็ง
  การรักษามะเร็งด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด หนึ่งในวิธีรักษามะเร็งแนวใหม่ที่ใช้หลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมาทำหน้าที่เป็นยา คอยทำหน้าที่ต่อต้านเซลล์มะเร็งและลดการทำงานของภูมิคุ้มกันบางส่วนที่มีผลต่อการเติบโตของเซลล์มะเร็ง
  21 เม.ย. 2564
 • 7 วิธีคลายร้อน ซัมเมอร์นี้ อากาศร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่
  หน้าร้อนสภาพอากาศร้อนอบอ้าวจนอุณหภูมิสูงทะลุ 40 องศาทีเดียว ส่งผลต่อสุขภาพโดยที่เราไม่คาดคิด การอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานานยังเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคลมแดด (Heat Stroke) และอาจเสียชีวิตได้ เราจึงรวบรวมวิธีคลายร้อนเพื่อให้คุณรับมือกับหน้าร้อนแบบง่ายๆ มาฝากกัน
  16 เม.ย. 2564
 • ประสบการณ์ “ล้ม รุก เรียน รู้” ของคุณโจ้ ธนา เธียรอัจฉริยะ
  เราจะพลิกนำความล้มเหลวที่เคยเกิดขึ้นมาใช้ในชีวิตได้อย่างไร มาฟังเรื่องราวการ “ล้มแล้วลุก” ของคุณโจ้ ธนาได้ใน Jigsaw for Good Life EP.33
  08 เม.ย. 2564
 • เคล็ดลับความสุข
  พบกับเคล็ดลับความสุขในชีวิตของคุณโจ้ ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการแอปพลิเคชัน Food Delivery ชื่อดัง Robinhood ใน Jigsaw for Good Life EP.32
  02 เม.ย. 2564
 • โรคภูมิแพ้ อาการอ่อนแอ... ใครไม่เป็นไม่มีทางเข้าใจ !
  ไอ จาม น้ำมูกไหล คล้ายอาการหวัดทั่วไปแต่กลับกลายเป็น ‘โรคภูมิแพ้’ โรคที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักอาการ โรคภูมิแพ้ที่ว่าไม่ได้เกิดจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง หรือฝุ่นไรที่ได้สัมผัสเท่านั้น แต่ยังมาจากอาหารการกิน บวกกับสภาพแวดล้อมรอบตัวที่มีความแตกต่างกัน
  02 เม.ย. 2564
 • โรคเนื้องอกในสมอง ภัยเงียบที่มาพร้อมอาการปวดหัว

  อาการปวดหัวเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่สำหรับบางคนที่ปวดหัวอยู่เป็นประจำ เรียกว่า ‘ปวดหัวเรื้อรัง’ จนอาจนำไปสู่ความผิดปกติเกี่ยวกับสมองได้ เช่น เนื้องอก เพราะงั้นกันไว้ดีกว่าแก้ เพราะลักษณะของการเจริญเติบโตของเนื้องอกที่เร็วช้าต่างกัน มาทำความรู้จักกับโรคเนื้องอกในสมองมากขึ้น

  29 มี.ค. 2564