ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
 • ประโยชน์ของการวิ่งมีอะไรบ้าง สิ่งที่จะได้เมื่อก้าวเท้าออกไปวิ่ง
  ไม่มีมนุษย์คนไหนที่สามารถวิ่งครั้งละหลายสิบกิโลเมตรในครั้งแรกได้ แต่คุณสามรถทำได้หากคุณเริ่มต้นและตั้งใจซ้อมอย่างสม่ำเสมอ นอกจากสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น ประโยชน์ที่สำคัญที่ได้จากการวิ่งคือวินัยที่มาจากการฝึกฝนตัวคุณเอง และมิตรภาพที่คุณจะได้จากสังคมของการวิ่ง
  19 May 2563
 • สร้างความสุขง่ายๆ ด้วยธรรมชาติบำบัด ให้ชีวิตเชื่อมโยงกับธรรมชาติ
  ธรรมชาติบำบัดคือการที่มนุษย์กลับไปฟื้นฟูความสัมพันธ์กับธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรา พื้นฐานของธรรมชาติบำบัดคือการกระตุ้นให้ประสาทสัมผัสรับรู้บรรยากาศและความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ ซึ่งทักษะดังกล่าวมีติดตัวมนุษย์มาโดยตลอดแต่มนุษย์ไม่ได้ใช้มันเป็นเวลานาน
  12 May 2563
 • ใช้ชีวิตให้มีความสุขด้วยการจัดสรรพื้นที่ชีวิตและการเป็นอยู่อย่างมีประโยชน์
  มนุษย์จำเป็นต้องอาศัยในพื้นที่สองรูปแบบ คือ space หรือพื้นที่ส่วนตัว และ community หรือพื้นที่ส่วนรวม หลักสำคัญของการจัดการพื้นที่ส่วนตัวคือคุณไม่ควรมีของมากเกินไป ซึ่งวัดได้จากการที่คุณมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งของต่างๆ ที่คุณมีหรือไม่
  28 เม.ย. 2563
 • กินอาหารเพื่อสุขภาพอย่างถูกวิธี เพื่อชีวิตที่ควรเป็น
  Ketogenic Carnivorus Diet คือการกินอาหารที่ทำให้ร่างกายสร้าง Ketone Body’s ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระต่ำ Ketogenic Carnivous Diet ทำได้โดยการกินคาร์โบไฮเดรตให้น้อยกว่า 20 กรัมต่อวันและเปลี่ยนไปกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์และไข่เป็นหลักทดแทน
  21 เม.ย. 2563
 • เปิดโลกกว้างและมุมมองใหม่ด้วยการกิน ที่มีมากกว่าแค่คำว่า "อาหารอร่อย"
  การกินอาหารที่ดีประกอบด้วยสองส่วนสำคัญ คือการมีปฏิสัมพันธ์กับอาหารและผู้คนที่เกี่ยวข้องกับ อาหารจานนั้นๆ และการเข้าใจว่าอาหารแต่ละอย่างมีที่มาอย่างไร การเปลี่ยนแปลงการกินอาหารไปสู่การกินอาหารอย่างหลากหลายมากขึ้นคือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้การกินอาหารของคุณสนุกและรุ่มรวยมากยิ่งขึ้น
  14 เม.ย. 2563
 • การนอนหลับ ช่วยให้ชีวิตดี๊ดีอย่างที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง
  การนอนหลับที่ดีหมายถึง การนอนหลับที่ยาวนานเพียงพอ โดยที่ต้องหลับลึกและหลับสนิทด้วย เพราะร่างกายของมนุษย์สอดคล้องกับวัฏจักรการขึ้นลงของดวงอาทิตย์ ทำให้เวลานอนที่ดีที่สุดคือช่วงพระอาทิตย์ตกดินเป็นต้นไป
  07 เม.ย. 2563
 • รู้ไว้ก่อนจะสาย อันตรายจากการวิ่งมาราธอน
  ในปัจจุบันกระแสการดูแลสุขภาพกำลังมาแรง ผู้คนหันมาออกกำลังกายมากขึ้น โดยเฉพาะการวิ่ง จะเห็นได้จากรายการวิ่งที่มีแข่งขันมากขึ้น ตั้งแต่ วิ่งมาราธอน, มินิมาราธอนหรือการวิ่งระยะสั้นอย่างฟันรัน แต่การวิ่งไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายเพียงอย่างเดียว เพราะการวิ่งที่ผิดวิธีก็สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการวิ่งมาราธอนที่คร่าชีวิตนักวิ่งไปหลายคนแล้ว มาราธอนจึงเหมือนดาบสองคมที่ช่วยให้สุขภาพดี แต่ก็พร้อมทำร้ายร่างกายในคราวเดียวกัน
  02 เม.ย. 2563
 • รู้ทัน “สาเหตุของผมร่วง” พร้อมวิธีแก้ไขที่ต้นตอ!
  รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วผมของคนเราร่วงทุกวันโดยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้สึกตัว สาเหตุเพราะจำนวนของเส้นผมที่ร่วงนั้นน้อยเสียจนไม่ทันสังเกต ทว่าสัญญาณอันตรายจะเริ่มขึ้นจริงๆ จังๆ เมื่อผมของเรานั้นเริ่มร่วงเกิน 30 เส้นต่อวัน ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น เรามาทำความเข้าใจ ‘สาเหตุของผมร่วง’ ให้มากขึ้น เพื่อให้ผมของเราอยู่กับเราไปนานๆ กันดีกว่า
  02 เม.ย. 2563
 • "มลพิษทางแสง" ปัญหาที่หลายคนคิดไม่ถึง
  มลพิษทางแสง คือแสงที่ฟุ้งกระจายอย่างไร้การควบคุม จนส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของสิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์หลายชนิด และทำให้พืชและสัตว์เหล่านี้ถูกคุกคามมากขึ้น มลพิษทางแสงควบคุมได้ด้วยการออกแบบให้แสงส่องลงไปในเฉพาะบริเวณที่ต้องการ
  26 มี.ค. 2563
 • การทำงานเป็นทีมของคนต่างวัย (Gen X Y Z) อย่างไรให้ราบรื่น
  ก่อนที่จะบอกว่าคุณมีความขัดแย้งอะไร สิ่งสำคัญที่ต้องเข้าใจคือ Value หรือคุณค่าที่คนๆ นั้นยึดถืออยู่ โดยคนที่โตมาแต่ละยุคสมัยก็ยึดถือคุณค่าที่ต่างกัน คนที่สำคัญที่สุดของการทำงานเป็นทีมคือหัวหน้า ที่ต้องกลายร่างเป็นโค้ชที่เลือกคนให้เหมาะกับงาน และต้องเปิดโอกาสให้คนในทีมลองทำและลองผิดพลาดด้วยตนเอง
  26 มี.ค. 2563