ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
 • อยากลดน้ำหนักหรอ ? กินโปรตีน ช่วยลดน้ำหนักสิ... เคยสงสัยไหมว่าทำไมคนที่ชอบออกกำลังกาย หรือชอบเข้าฟิตเนสต้องกินโปรตีนหรือเวย์โปรตีนเป็นประจำ จนทำให้หลายคนเข้าใจว่าโปรตีนเป็นสัญลักษณ์ของการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หลายคนตัดสินใจกินโปรตีนเพื่อหวังผลให้น้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น
  19 ต.ค. 2563
 • "การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ" หลังออกกำลังกาย ส่งผลต่อร่างกายจริงหรือไม่?
  หลังจากออกกำลังกายเสร็จแล้วหลายคนเลือกจะนั่งพัก หรือตรงไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าทันที จนลืมการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายที่ถือเป็นอีกขั้นตอนสำคัญที่หลายๆ คนมองข้ามไป
  16 ต.ค. 2563
 • รวมข้อแนะนำในการดูแล และอยู่ร่วมอาศัยกับ "สังคมผู้สูงอายุ"
  ปัจจุบันประชากรผู้สูงอายุมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเราเข้าใกล้สังคมผู้สูงอายุเข้าไปทุกที ซึ่งคนในวัยนี้ถือเป็นวัยที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพราะผู้สูงอายุส่วนมากนอกจากความเสื่อมของร่างกายตามกาลเวลาแล้ว ยังมีโรคแทรกซ้อนอื่นๆ อีกที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ
  15 ต.ค. 2563
 • เชื้อไวรัส HPV (Human Papilloma Virus) คือ เชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูก ซึ่งเป็นการผิดปกติของเซลล์ที่เกิดขึ้นบริเวณมดลูก ช่องคลอดและปากมดลูก โดยการติดเชื้อไวรัสที่สามารถติดต่อกันได้จากการมีเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัสอย่างใกล้ชิด
  12 ต.ค. 2563
 • 10 เมนูอาหาร ที่ควรเลิกทานหากไม่อยากเป็นโรค "คลอเรสเตอรอลสูง"
  คลอเรสเตอรอล คือ ไขมันที่พบได้ในส่วนของผนังเซลล์ (เลือด) โดยคลอเรสเตอรอลเป็นส่วนประกอบในการสร้างเยื่อบุผนังเซลล์ สร้างฮอร์โมน สร้างน้ำดีย่อยไขมัน ถึงแม้ว่าคลอเรสเตอรอลจะมีประโยชน์มากสักเท่าไรแต่หากปริมาณคลอเรสเตอรอลในร่างกายมากเกินไป ก็อาจจะเกิดอันตรายต่อร่างกายเช่นเดียวกัน
  06 ต.ค. 2563
 • 5 สัญญาณเตือนให้พึงระวังว่า คุณกำลังจะเป็นโรคเบาหวาน
  โรคเบาหวานภัยใกล้ตัวที่หลายคนอาจไม่รู้ตัว เบาหวานเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งการทานอาหารจนไปถึงความเครียด จากสาเหตุของการเกิดโรคที่ใกล้ตัว อาจทำให้ใครหลายคนเป็นโรคเบาหวานโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นการสังเกตตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ
  29 ก.ย. 2563
 • ระวัง! 3 พฤติกรรมเสี่ยงกระดูกสันหลังคด
  กระดูกสันหลังคดเป็นภาวะที่พบได้บ่อย ซึ่งผู้ป่วยที่มีอาการกระดูสันหลังคดส่วนใหญ่มักไม่รู้ตัว เนื่องจากอาการนี้เริ่มแรกมักไม่มีอาการบ่งบอกที่ชัดเจน แต่เมื่อรู้สึกตัวอีกทีก็สายเสียแล้ว เพราะผู้ป่วยจะรู้ตัวก็ต่อเมื่อมีอาการปวดหลังหรือกระดูดสันหลังคดมากจนเดินตัวเอียงแล้ว
  24 ก.ย. 2563
 • 5 พฤติกรรมที่ควรเลิกทำ เพื่อป้องกันโรคความดันโลหิตสูง
  ความดันสูงหรือโรคความดันโลหิตสูง ที่มีปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรค มาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ซึ่งหลายคนไม่รู้เวลากำลังเผชิญความเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง
  23 ก.ย. 2563
 • 6 ท่าบริหารร่างกาย ช่วยป้องกันกระดูกสันหลังเสื่อม
  กระดูกสันหลังเสื่อม โรคที่มาพร้อมกับอาการปวดหลัง ซึ่งโรคสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งอายุมากยิ่งเสี่ยง แต่ป้องกันได้ด้วยการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพหลัง
  14 ก.ย. 2563
 • เมตาบอลิกซินโดรม ภัยร้ายต้นตอไขมันในเลือดสูงที่หลายคนอาจไม่รู้
  ภาวะเมตาบอลิกซินโดรม ภัยร้ายทำลายสุขภาพทางอ้อม สาเหตุของโรคเรื้อรังอย่างความดัน และไขมันในเลือดสูง ทำความรู้จักและเตรียมตัววางแผนป้องกันตัวเองได้ที่นี่!
  14 ก.ย. 2563