• ตอบปัญหาเคลมประกัน ค่าสินไหมทดแทนซิกน่า กี่วันได้

  รวมคำตอบและวิธีแก้ปัญหาเคลมประกัน ทำไมซิกน่าเคลมช้า ค่าสินไหมทดแทนซิกน่า กี่วันได้ เคลมประกันซิกน่าแล้วยังไม่ได้สักทีต้องทำอย่างไร มาดูวิธีแก้และสาเหตุได้ที่นี่

  13 ก.ย. 2564
 • สายพันธ์ุ โควิดกลายพันธุ์ วิกฤตสุขภาพที่ควรเข้าใจ
  ปัจจุบันสายพันธุ์เดลตาจะยังเป็นสายพันธุ์หลักที่แพร่ระบาดหนักไปทั่วโลก แต่สิ่งที่เรายังคงต้องจับตาคือการกลายพันธุ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาของเชื้อไวรัส จนล่าสุดได้มีการค้นพบสายพันธุ์โควิดกลายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดจนโลกต้องจับตา
  10 ก.ย. 2564
 • วิกฤตสุขภาพปีนี้ ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ยังจำเป็นไหม ?
  แม้ผู้คนส่วนใหญ่จะหันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น บวกกับปัจจัยด้านไลฟ์สไตล์ที่มีผลต่อคุณภาพของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย การฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่จึงเป็นสิ่งที่ควรทำอยู่เป็นประจำทุกปี เพื่อลดอัตราการป่วยหนักจากโควิด-19 ด้วย
  30 ส.ค. 2564
 • มัดรวม 5 สมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ช่วยต้านไวรัส!
  พืชผักสมุนไพรไทย มีการใช้เพื่อบรรเทา และรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ โดยข้อมูลจากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับคุณสมบัติของผัก ผลไม้ และสมุนไพรไทย ไว้ในบทความนี้
  20 ส.ค. 2564
 • ประกันแพ้วัคซีนโควิดฟรีจากซิกน่า ประกันดีๆ ไม่มีไม่ได้แล้ว!

  เคลียร์ทุกข้อสงสัยกับประกันแพ้วัคซีนโควิดฟรีจากซิกน่า อยากทำต้องทำยังไง ประกันมีเงื่อนไขและความคุ้มครองอะไรบ้าง เอกสารและวิธีเคลมประกันเป็นอย่างไรเมื่อแพ้วัคซีน

  19 ส.ค. 2564
 • เตรียมรับมือไวรัสโควิด ส่องชีวิตหากต้องกักตัว Home Isolation

  เมื่อต้องกักตัวอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวเพื่อรักษาตัวอยู่บ้าน จึงต้องทำความเข้าใจวิธีดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้สถานะผู้ป่วยสีเขียวขยับไปสู่สีเหลือง หรือสีแดง ตามแนวทางการปฏิบัติตัวแบบ Home Isolation ไปติตดามรายละเอียดที่ควรรู้ได้จากบทความนี้...

  16 ส.ค. 2564
 • รวมแบบทดสอบโรคเครียด สำหรับพนักงานออฟฟิศ
  รวมแบบทดสอบโรคเครียด สำหรับสำรวจสุขภาพจิตของพนักงานภายในออฟฟิศของคุณว่าพวกเขายังโอเคอยู่หรือไม่ เพื่อการเข้าช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที
  16 ส.ค. 2564
 • ถาม-ตอบ การเคลมประกัน Home Isolation หรือ Community Isolation

  เมื่อติดโควิด กักตัวที่บ้าน หรือรักษาตัวอยู่ที่บ้าน Home Isolation/Community Isolation เบิกค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยรายได้ ต้องทำยังไง เอกสารอะไรที่ต้องเตรียม

  13 ส.ค. 2564
 • FAQ ความคุ้มครองประกันโควิดและประกันแพ้วัคซีนโควิด-19

  รวมทุกคำถามที่พบบ่อยกับประกันแพ้วัคซีนโควิด ทำยังไง ประกันสุขภาพค่ารักษาพยาบาลและชดเชยรายได้เมื่อติดโควิดจากซิกน่ามีอะไรบ้าง เบิกเคลมยังไงที่นี่มีคำตอบ

  13 ส.ค. 2564
 • เปิดวิธีใช้ Rapid Antigen Test ชุดตรวจโควิดด้วยตัวเอง
  ท่ามกลางสถานการณ์ที่เปราะบางของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนกระทรวงสาธารณสุขบ้านเราได้ปลดล็อกให้ประชาชนทั่วไปสามารถใช้ชุดตรวจโควิด Rapid Antigen Test Kit (ATK) ด้วยตนเองได้ ถ้าเกิดเป็นผลบวกจะต้องทำอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนกันค่ะ
  09 ส.ค. 2564